โลโก้เว็บไซต์ ขอเชิญชวนทดลองใช้สารานุกรมออนไลน์ Britannica Online Academic Edition | สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 12 กุมภาพันธ์ 2556 โดย ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด จำนวนผู้เข้าชม 147 คน

บริษัทเนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเม้นท์ จำกัด(มหาชน) จะทำการเปิดให้เข้าทดลองใช้งานสารานุกรมออนไลน์ Britannica Online Academic Edition สารานุกรมออนไลน์ที่ได้รับความไว้วางใจจากสถาบันการศึกษาอย่างกว้างขวางในต่างประเทศ ได้รับการพัฒนาเพื่อเป็นสารานุกรมที่ทันสมัย และมีคุณภาพสำหรับอาจารย์และนักศึกษาเพื่อการเรียนรู้ ค้นคว้า และวิจัย และเป็นที่ยอมรับในระดับสากลในการนำไปใช้อ้างอิงโดยสามารถทดลองเข้าใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึง วันที่ 30 มิถุนายน 2556 รวมระยะเวลา 6 เดือน สามารถเข้าทดลองใช้งานได้ที่ http://search.eb.com

BritannicaOnline, Academic Edition ได้รับการพัฒนาเพื่อเป็นสารานุกรมที่ทันสมัย และมีคุณภาพสำหรับอาจารย์และนักศึกษาเพื่อการเรียนรู้ ค้นคว้า และวิจัย และเป็นที่ยอมรับในระดับสากลในการนำไปใช้อ้างอิง

เนื้อหาภายในสารานุกรมออนไลน์

• บทความมากกว่า 160,000 เรื่อง คลอบคลุมทุกหัวข้อในการศึกษา (ล้วนเป็นบทความที่มีคุณภาพระดับสูงผ่านการตรวจสอบค้นคว้าวิจัยข้อมูล โดยทีมบรรณาธิการชั้นนำระดับโลกในแต่ละสาขาวิชาที่ทางสำนักพิมพ์ได้รวบรวมไว้)
• ภาพประกอบมากกว่า 30,000 ภาพ และ กว่า 2,800 คลิปวีดิโอ
• เว็บไซท์แนะนำที่คัดเลือกแล้วกว่า 166,000 เว็บไซท์
• แผนที่โลก และข้อมูลเฉพาะประเทศต่างๆทั่วโลก
• คำคมจากบุคคลสำคัญกว่า 4,000 ข้อความ
• แหล่งรวมบทความจาก EBSCO Journal นิตยสาร อีบุ๊ค มากกว่า 850 หัว
• Timelines นำเสนอข้อมูลประวัติศาสตร์ในหมวดหัวเรื่องต่างๆ โดยเรียงเหตุการณ์สำคัญตามช่วงเวลา
• Spotlights บทความพิเศษเฉพาะเรื่องที่รวบรวมข้อมูลจัดเป็นทำเนียบให้ค้นคว้าได้ง่าย เช่น ไททานิค รางวัลออสการ์ สุภาพสตรี 300 ท่านที่เปลี่ยนโลก
• World Data Analyst ฐานข้อมูลที่รวบรวมสถิติ ตัวชี้วัดสำคัญของประเทศต่างๆ รวมถึงสถิติที่สุดของโลกในหมวดต่างๆ เช่น 10 อันดับประเทศที่มีประชากรหนาแน่นที่สุด มหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ติดอันดับ
• คลิกคำศัพท์เพื่อดูความหมายและฟังการออกเสียงจากพจนานุกรม Merriam Webster ได้ทุกคำที่สงสัย
• Workspace หรือพื้นที่ส่วนตัว(ไม่จำกัดหน่วยความจำ)ที่ผู้ใช้สามารถเก็บบทความ รูปภาพ ลิงค์ ที่ค้นหาได้
• ดาว์นโหลดบทความ รูปภาพ แผนที่ วิดีโอไปใช้เพื่องานการศึกษาได้ไม่จำกัดจำนวน
• สามารถพิมพ์ หรือ แชร์บทความที่น่าสนใจให้กับบุคคลอื่นได้ทั้งทางอีเมล์ หรือโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ