โลโก้เว็บไซต์ ศธภ.๑๕ ศึกษาดูงาน สวส.มทร.ล้านนา ด้านสารสนเทศ เพื่อรองรับการจัดตั้งศูนย์ข้อมูลสารสเทศด้านการศึกษาภาคเหนือ | สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 26 ตุลาคม 2565 โดย ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด จำนวนผู้เข้าชม 692 คน

วันนี้ (วันพุธ ที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๖๕) เวลา ๑๓.๓๐ น. อาจารย์นพณัฐ วรรณภีร์ รองผู้อำนวยการ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (สวส.มทร.ล้านนา) และนางปวีณา ทองปรอน รักษาราชการแทนหัวหน้าสำนักงาน พร้อมด้วย หัวหน้ากลุ่มงาน/หัวหน้างาน ให้การต้อนรับ คณะศึกษาดูงานจาก สำนักงานศึกษาธิการภาค ๑๕ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ นำโดย นางสาวเพ็ญพร ปะระดี นักวิชาการศึกษาชำนาญการพิเศษ รักษาการในตำแหน่งนักวิชาการศึกษาเชี่ยวชาญ พร้อมด้วยบุคลากร จำนวน ๑๐ ท่าน ณ ห้องประชุม Meeting Room อาคารหอสมุด สวส.มทรล้านนา โดยมีนายออมทรัพย์ อินกองงาม (นักวิชาการคอมพิวเตอร์ ชำนาญการ) กลุ่มงานบริการการศึกษา เป็นผู้นำเสนอข้อมูลต่างๆ
   เป้าประสงค์การดูงานครั้งนี้ ด้วยสำนักงานศึกษาธิการภาค ๑๕ กำลังจัดตั้งศูนย์ข้อมูลสารสนเทศด้านการศึกษาภาคเหนือ รวมไปถึงได้กำหนดนโยบายให้สำนักศึกษาธิการภาค ๑๕ เป็น สำนักงานดิจิทัล เพื่อให้ผู้บริหารและบุคลากรของสำนักงานฯ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับระบบข้อมูลสารสนเทศของนักศึกษาและบุคลากร แอปพลิเคชันบนมือถือ รวมถึงระบบต่างๆ ที่ใช้บริหารจัดการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เพื่อนำไปประยุกต์กับหน่วยงานต่อไป

ข่าว : ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด กลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา
ภาพ : ชัชวาลย์ ศะศิวนิชย์ กลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา