โลโก้เว็บไซต์ สวส. ร่วมกิจกรรมฯ ‘’สู่ข้าวเอาขวัญ’’ มุทิตาจิต ผู้เกษียณอายุราชการ ประจำปี ๒๕๖๕  | สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 16 กันยายน 2565 โดย ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด จำนวนผู้เข้าชม 356 คน

วานนี้ (๑๕ กันยายน ๒๕๖๔) เวลา ๐๙.๓๙ น. สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (สวส.มทร.ล้านนา) ร่วม กิจกรรมส่งเสริมประเพณีความเชื่อท้องถิ่นกับการดูแลใจ สู่ข้าวเอาขวัญผู้เกษียณราชการประจำปี ๒๕๖๕ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงใหม่ ณ บริเวณโรงอาหาร
   ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ ลือโขง ผู้อำนวยการ คณะผู้บริหาร และบุคลการ สวส.มทร.ล้านนา ร่วม กิจกรรมส่งเสริมประเพณีความเชื่อท้องถิ่นกับการดูแลใจ สู่ข้าวเอาขวัญผู้เกษียณราชการประจำปี ๒๕๖๕ ซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น ๓๐ ท่าน ในส่วนของ สวส.มทร.ล้านนา จำนวน ๒ ท่าน คือ ๑.คุณมนต์ชัย ธรรมนารักษ์  ตำแหน่ง เจ้าพนักงานโสตทัศนศึกษา และ ๒.คุณอนัญญา วัฒนประทีป  ตำแหน่ง บรรณารักษ์ สังกัดงานหอสมุด มีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี มทร.ล้านนา เป็นประธานในพิธี ซึ่งกิจกรรมเริ่มจากขบวนแห่บายศรีนำผู้เกษียณอายุราชการเข้าสู่บริเวณงาน การแสดงฟ้อนบูชาบายศรี กิจกรรมบรรยายให้ความรู้ เชิงปฏิบัติการ “สู่ข้าวเอาขวัญ” เกี่ยวกับวัฒนธรรมประเพณีและประกอบพิธีฯ โดยอาจารย์สนั่น ธรรมธิ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านวัฒนธรรมประเพณี การแสดงชุดบูชาขวัญ และกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และถ่ายทอดองค์ความรู้ เรื่ององค์ประกอบพิธีสู่ข้าวเอาขวัญ ตามลำดับ นอกจากนี้ส่วนงานต่างๆ ภายใน มทร.ล้านนา ยังได้ร่วมกันออกบูธอาหาร เครื่องดื่ม เพื่อเลี้ยงต้อนรับผู้ร่วมงานฯ ซึ่งทาง สวส.มทร.ล้านนา ได้นำ ของขบเคี้ยว (มันกัลยา ข้าวเกรียบทอดด มันฝรั่ง และถั่วทอด) เข้าร่วมฯ อีกด้วย

ภาพกิจกรรมเพิ่มเติม : คลิกที่นี่

ข่าว : ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด กลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา
ภาพ : ชัชวาลย์ ศะศิวนิชย์ กลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา