โลโก้เว็บไซต์ “มังคละราชา ใต้ร่มโพธา มหาจักรีวงศ์” ผอ.วิทยบริการฯ ร่วมสืบสาน...ยี่เป็งเชียงใหม่ ' ๖๑ | สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 26 พฤศจิกายน 2561 โดย ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด จำนวนผู้เข้าชม 227 คน

คืนวันที่ ๒๓ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ ที่ผ่านมา อาจารย์อนันท์ ทับเกิด ผู้อำนวยการ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (สวส.มทร.ล้านนา) พร้อมด้วยตัวแทนบุคลากร ร่วมสืบสาน ประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ ประจำปี ๒๕๖๑ ขบวนกระทงใหญ่ ของ มทร.ล้านนา ซึ่งนำโดย รองศาสตราจารย์ศีลศิริ สง่าจิตร ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา โดยในปีนี้ มาในภายใต้แนวคิด “มังคละราชา ใต้ร่มโพธา มหาจักรีวงศ์” อันที่ว่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จากนามอันหมายถึงมงคลแห่งพระราชา ได้จัดขบวนกระทงโดยใช้สัญลักษณ์ อันเป็น “มงคล” ไว้พรั่งพร้อม นั้นคือช้างเผือก อันเป็นสัตว์คู่บารมีของพระมหากษัตริย์ กอปรกับเชียงใหม่เป็นดินแดนที่มีช้างเป็นสัตว์คู่เมืองมาแต่โบราณ ได้ทูนพระปรมภิไธย ล้นเกล้ารัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักกรี ไว้เหนือเกล้า ซึ่งขบวนกระทงของ มทร.ล้านนา อยู่ในลำดับที่ ๑๒ และได้ส่งเข้าร่วมประกวด ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ ผลปรากฏว่า ขบวนกระทงใหญ่ ของ มทร.ล้านนา สามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอับดับที่ ๑ มาครอง ได้รับถ้วยรางวัลจากรองนายกรัฐมนตรี ดร.วิษณุ  เครืองาม พร้อมเงินรางวัล ๗๐,๐๐๐ บาท และตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ภายในประเทศ ๒ ที่นั่ง จากสายการบินไทยแอร์เอเชีย โดยผลรางวัลกระทงยอดเยี่ยม คือ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (ขบวนที่ ๑๐) รางวัลชนะเลิศ คือ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ (ขบวนที่ ๑๑) และรางวัลรองชนะเลิศอับดับ ๒  ห้างเทสโก้โลตัส จ.เชียงใหม่ (ขบวนที่ ๑๗)

ภาพ : วรวุฒิ เพ็ชรดี นายกสโมสรนักศึกษา มทร.ล้านนา ,ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด กลุ่มงานบริการสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้ สวส.มทร.ล้านนา

ข่าว : ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด กลุ่มงานบริการสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้ สวส.มทร.ล้านนา