โลโก้เว็บไซต์ งานหอสมุด ให้การต้อนรับ คณะศึกษาดูงานจาก อาชีวะฯ เชียงใหม่ เข้าศึกษาดูงานเกี่ยวกับระบบเทคโนโลยีสารสนเทศสมัยใหม่ | สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 22 มกราคม 2567 โดย ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด จำนวนผู้เข้าชม 373 คน

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา อาจารย์ ดร.นวรัตน์ พรหมอุปถัมภ์ รองผู้อำนวยการ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (สวส.มทร.ล้านนา) พร้อมด้วยบุคลากร งานหอสมุด ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ แผนกวิชาการจัดการสำนักงาน ประกอบด้วยอาจารย์และนักศึกษา ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง จำนวน 20 คน เป้าประสงค์ของการศึกษาดูงานครั้งนี้ เพื่อให้นักศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับระบบเทคโนโลยีสารสนเทศสมัยใหม่ ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้งานระหว่างการเรียนในสถานศึกษา และการทำงานในสถานประกอบการ อาทิ ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ, ระบบประตูอัจฉริยะ, ฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ, ระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์ (E - Office) ของ มทร.ล้านนา รวมไปถึงสารสนเทศบริการต่างๆ ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ สวส. หลังจากนั้นเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน และเข้าเยี่ยมชมส่วนงานต่าง ๆ ของ สวส. อีกด้วย

ข่าว/ที่มา  : ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด กลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา, งานหอสมุด สวส.มทร.ล้านนา
ภาพ : ปาริชาติ สมแก้ว งานหอสมุด สวส.มทร.ล้านนา