โลโก้เว็บไซต์  ผู้บริหารและบุคลากร สวส.ร่วมโครงการสืนสานวัฒนธรรมล้านนา (ครบรอบ ๑๙ ปี)  วันสถาปนา มทร.ล้านนา  ๑๘ มกราคม ๒๕๖๗ | สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

ผู้บริหารและบุคลากร สวส.ร่วมโครงการสืนสานวัฒนธรรมล้านนา (ครบรอบ ๑๙ ปี) วันสถาปนา มทร.ล้านนา ๑๘ มกราคม ๒๕๖๗

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 19 มกราคม 2567 โดย ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด จำนวนผู้เข้าชม 300 คน

สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (สวส.มทร.ล้านนา) ร่วมโครงการสืบสานวัฒนธรรมล้านนา (ครบรอบ ๑๙ ปี) วันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว
   วานนี้ (๑๘ มกราคม ๒๕๖๗) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ ลือโขง ผู้อำนวยการ สวส.มทร.ล้านนา พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการ และบุคลากร ร่วมโครงการสืนสานวัฒนธรรมล้านนา (ครบรอบ ๑๙ ปี) วันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา วันที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๖๗ ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงใหม่
   ซึ่งกิจกรรมภายในพิธี เริ่มตั้งแต่ช่วงเช้า เวลา ๐๖.๓๐ น. พิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำมหาวิทยาลัยฯ เวลา ๐๘.๓๐ น. พิธีตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง พระสงฆ์จำนวน ๑๙ รูป ณ บริเวณลานพ่อปู่ มทร.ล้านนา เชียงใหม่ ลำดับถัดมาเวลา ๐๙.๓๐ น. เป็นพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ อาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และศิษย์เก่า พิธีน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ ๙ พร้อมด้วยการกล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐ หลังจากนั้นเป็นการประกาศแสดงเจตจำนงการบริหารงานตามแนวนโยบายคุณธรรมและความโปร่งใส โดยมี อธิการบดี เป็นประธาน ต่อมาเป็นการมอบรางวัลราชมงคลสรรสริญ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖ เพื่อเชิดชูเกียรติ คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และศิษย์เก่า ที่ได้เสียสละ สร้างชื่อเสียง อุทิศตนและทำคุณประโยชน์ให้แก่มหาวิทยาลัยฯ จำนวน ๓๐ ราย ได้แก่ ๑.รางวัลราชมงคลสรรเสริญ ประเภทอาจารย์ ๒.รางวัลราชมงคลสรรเสริญ ประเภทสายสนับสนุน ๓.รางวัลราชมงคลสรรเสริญ ประเภทนักศึกษา และ ๔.รางวัลราชมงคลสรรเสริญ ประเภทอาจารย์ศิษย์เก่า รวมไปถึงพิธีมอบรางวัลนักเรียนที่มีผลการเรียนดีเด่น ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖ โดยในช่วงท้ายของกิจกรรมฯ เป็นพิธีรับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ณ ศาลาราชมงคล มทร.ล้านนา เชียงใหม่

ข่าว : ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด กลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา
ภาพ : ชัชวาลย์ ศะศิวนิชย์ กลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา