โลโก้เว็บไซต์ สวส. ร่วมสืบสานความรู้วัฒนธรรมประเพณีทางพระพุทธศาสนาและหล่อเทียนพรรษา ประจําปี ๖๖ | สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 4 กรกฎาคม 2566 โดย ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด จำนวนผู้เข้าชม 380 คน

วันนี้ (วันที่ ๔ เดือนกรกฎาคม พุทธศักราช ๒๕๖๖) เวลา ๐๘.๔๙ นาที นางปวีณา ทองปรอน รักษาการในตำแหน่งหัวหน้าสำนักงานผู้อำนวยการ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (สวส.มทร.ล้านนา) พร้อมด้วยบุคลากร ร่วมโครงการสืบสานความรู้วัฒนธรรมประเพณีทางพระพุทธศาสนา ประจําปี ๒๕๖๖ ณ ศาลาราชมงคล และลานบัว มทร.ล้านนา เชียงใหม่
   ซึ่งกิจกรรมฯภายในศาลาราชมงคล เริ่มจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัยปฐมพร ธนพัฒน์ปวงวัน ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมศึกษา กล่าวรายงานการจัดโครงการฯ ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมเกียรติ วงษ์พานิช รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มทร.ล้านนา เป็นประธานฝ่ายฆราวาสและกล่าวเปิดโครงการฯ โดยมีพระครูธีรสุตพจน์, ดร.(สง่า ธีรสํวโร) เจ้าคณะตำบลสุเทพ เขต ๒ เจ้าอาวาสวัดผาลาด อำเภอเมืองเชียงใหม่ ประธานฝ่านสงฆ์
   หลังจากนั้น รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มทร.ล้านนา ประธานฝ่ายฆราวาส จุดเทียนธูป บูชาพระรัตนตรัย เปิดกรวยต่อหน้าพระรูปสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายกพระองค์ที่ ๒๐ แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ไหว้พระรับศีล อาราธนาพระปริตร พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ รวมไปถึงพระครูธีรสุตพจน์, ดร.(สง่า ธีรสํวโร) ประธานฝ่ายสงฆ์ได้กล่าวสัมโมทนียกถา และการนำแนวทางแห่งการครององค์แห่งสมเด็จพระสังราชฯ มาประยุกต์ใช้แก่ผู้ร่วมงาน ต่อมาพระสงฆ์ให้พร ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ เป็นอันเสร็จสิ้นพิธี
   ด้านกิจกรรมฯ ณ บริเวณลานบัว เริ่มจากพระครูธีรสุตพจน์, ดร.(สง่า ธีรสํวโร) ประธานฝ่ายสงฆ์ เจิมเบ้าหล่อเทียน และปฐมฤกษ์การหล่อเทียนลงในเบ้าหล่อเทียนพรรษา มีรองอธิการบดี มทร.ล้านนา ประธานฝ่ายฆราวาส ผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมหล่อเทียนพรรษา ตามลำดับ
   นอกจากกิจกรรมที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ภายในบริเวณศาลาราชมงคล โดยศูนย์วัฒนธรรมศึกษา ยังได้มีการจัดนิทรรศการ วันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา และนิทรรศการตามรอยสังราชา เนื้อนาบุญแห่งโลก เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ ๘ รอบ วันที่ ๒๖ มิถุนายน ๒๕๖๖ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก อีกด้วย

ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติม...คลิก

ข่าว : ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด กลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา
ภาพ : ชัชวาลย์ ศะศิวนิชย์ กลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา