โลโก้เว็บไซต์ สำนักวิทยบริการฯ จัดทดสอบมาตรฐาน IT สำหรับนักศึกษาชั้นปีจบ พื้นที่น่าน | สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 24 กุมภาพันธ์ 2563 โดย นายชัชวาลย์ ศะศิวนิชย์ จำนวนผู้เข้าชม 411 คน

วันที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ - ๑๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ ที่ผ่านมา สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (สวส.มทร.ล้านนา) จัดการทดสอบมาตรฐานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ณ มทร.ล้านนา น่าน ให้กับนักศึกษาหลักสูตรปริญญาตรี ชั้นปีจบ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๒ ตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้กำหนดตัวชี้วัดเพื่อพัฒนากระบวนการจัดการเรียนการสอนเพื่อส่งเสริมให้นักศึกษามีทักษะ ความรู้ ความสามารถด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ตามตัวชี้วัดของมหาวิทยาลัยกลยุทธ์ที่ ๑.๔ สร้างบัณฑิตให้มีทักษะที่พึงประสงค์ ที่มีลักษณะเหมาะสมในการใช้ชีวิตและการทำงานในศตวรรณที่ ๒๑

เนื้อหาที่ทดสอบมาตรฐานมีทั้งหมด 4 หลักสูตร ดังนี้

๑.หลักสูตรคอมพิวเตอร์พื้นฐาน
     ๒.หลักสูตรการใช้งานโปรแกรมออนไลน์
     ๓.หลักสูตรโปรแกรมประมวลผลคำ
     ๔.หลักสูตรโปรแกรมตารางคำนวณ

โดยมีคุณภัทรมน ลิ้มเลิศเจริญวนิช และ คุณกุลธิดา เจริญเมือง นักวิชาการคอมพิวเตอร์ กลุ่มงานบริการสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้ เป็นผู้ควบคุมการจัดทดสอบ

ภาพ : ภัทรมน ลิ้มเลิศเจริญวนิช นักวิชาการคอมพิวเตอร์ กลุ่มงานบริการสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้ สวส.มทร.ล้านนา
 ข่าว : ชัชวาลย์ ศะศิวนิชย์ นักวิชาการโสตทัศนศึกษา กลุ่มงานบริการสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้ สวส.มทร.ล้านนา