โลโก้เว็บไซต์ นว.โสตฯ ร่วมงาน Blackmagic Design #PopUpWorkshops @Chiangmai | สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 25 พฤศจิกายน 2562 โดย ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด จำนวนผู้เข้าชม 173 คน

๒๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ ที่ผ่านมา นักวิชาการโสตทัศนศึกษา กลุ่มงานบริการสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (สวส.มทร.ล้านนา) ซึ่งประกอบด้วย นายณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด นายเวธน์วิวัฒน์ เชื้อไทย และนายชัชวาลย์ ศะศิวนิชย์ ร่วมงานสัมมนา Blackmagic Design #PopUpWorkshops (ChiangMai) ณ ร้านSweet garden เค้กเชียงใหม่ ถ.สมโภชเชียงใหม่700ปี ต.สันผีเสื้อ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
   ซึ่งกิจกรรมการสัมมนาฯ เป็นลักษณะการ Workshop ทางด้านเทคโนโลยี อุปกรณ์สมัยใหม่ต่างๆเกี่ยวกับการถ่ายทำ การจัดการภาพและเสียงบนระบบ HDR จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ไมว่าจะเป็น คุณสิทธิพงษ์ กองทอง (พี่ห่าน) และทีม Cinefarm โดยสาธิตการใช้ชุดอุปกรณ์ถ่ายทำมิวสิควิดีโอ ของวง SomeiYoshino51 (โซเมอิโยชิโนะ51) หรือ SY51 ซึ่งเป็นโปรเจกต์ไอดอล เทรนนี ของกลุ่ม CNX GT (CNX Girls Teenage) ที่ทำขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพเยาวชน จ.เชียงใหม่ ที่มีความฝันอยากเป็นศิลปินไอดอล ที่ทำการออดิชั่นในภาคเหนือ และได้สมาชิกจากการคัดเลือกมาทั้งหมด ๒๔ คน ต่อเนื่องด้วยการนำไฟล์วิดีโอที่ได้จากการถ่ายทำ มาตัดต่อและลำดับภาพ ด้วยโปรแกรม DaVinci Resolve 16 โดยผู้เข้าร่วมสัมมนาฯ ได้เรียนรู้การสาธิตจากผู้เชี่ยวชาญของ Blackmagic Design Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K เเละ Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K และBlackmagic URSA Mini Pro 4.6K G2 รวมไปถึงสัมผัสประสบการณ์ตรงจากทีม Cinetoys & Services ที่นำเสนอระบบเลนส์ และชุดไฟ ในการถ่ายทำ โดยผู้เข้าร่วมการสัมมนาฯ ได้ร่วมทดสอบการใช้งานอีกด้วย

ข่าว : ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด กลุ่มงานบริการสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้ สวส.มทร.ล้านนา
ภาพ : ชัชวาลย์ ศะศิวนิชย์ กลุ่มงานบริการสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้ สวส.มทร.ล้านนา
ตกแต่งภาพ : กิตติพิชญ์ ก้อนแก้ว นักศึกษาฝึกประสบการณ์สหกิจศึกษา